Forum of A7-NCT
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Forum of A7-NCT

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 CHOCOLATE<<

Go down 
3 posters
Tác giảThông điệp
angel_mino
team
team
angel_mino


Tổng số bài gửi : 88
Join date : 19/01/2008

CHOCOLATE<< Empty
Bài gửiTiêu đề: CHOCOLATE<<   CHOCOLATE<< EmptySat Jan 26, 2008 9:26 pm

Chocolate - món ăn của sức khỏe (9/2/2006)

Ngay từ khi được biết đến như một thứ thực phẩm quý hiếm, chocolate đã được đánh giá là có tác dụng tốt cho sức khỏe con người.

Người ta thấy rất rõ trong chocolate có chứa một lượng cafein, chất béo, đường, flavonoid, các khoáng chất... và một hàm lượng đáng kể chất theobromin - chất có tác dụng chống ho tốt gấp 1,3 lần so với codein mà lại không gây tác dụng phụ cho hệ tim mạch và thần kinh trung ương cũng như không gây nghiện như codein.

Hơn nữa, nó còn chứa tryptophan, phenylethylamin còn được gọi là “chocolate amphetamin” - chất có tác dụng kích thích trung tâm khoái cảm của con người.

Bởi thế, thời gian đầu phát hiện ra, chocolate chỉ được dùng trong giới quý tộc, vua chúa trong triều đình Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Sĩ.

Tuy khi ấy, người ta chưa biết các tác dụng đó cụ thể như thế nào, tác động đến cơ quan nào của cơ thể, nhưng họ thấy khi uống vào cơ thể con người ta có được cảm giác sảng khoái, minh mẫn, sung mãn và tăng cường sinh lực. Càng về sau này, nhiều công trình nghiên cứu khoa học cùng với việc phát hiện thêm những hoạt chất có trong thành phần chocolate, người ta thấy thứ thực phẩm này có những tác dụng trên từng bộ phận cụ thể trong cơ thể con người.

Tác dụng trên tim mạch: Đây là lợi ích đầu tiên mà các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu đến. Chất phenolic có trong chocolate có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế các nguy cơ rủi ro có thể xảy đến với hệ tim mạch.

Các nhà khoa học tin rằng nhờ có thành phần này, các mảng bám thành mạch ít có cơ hội hình thành và đọng lại ở thành mạch máu. Hơn nữa, chocolate còn có tác dụng hạn chế nguy cơ tăng hàm lượng LDL - cholesterol, cho dù chế độ ăn có bị buông lỏng. Mặt khác, chất catechin trong chocolate cũng có tác dụng chống lại các chất oxy hóa - nguyên nhân gây xơ cứng mạch máu, mỡ máu cũng như các rủi ro khác cho tim, cho hệ mạch kể cả mạch não.

Tác dụng chống ung thư: Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra tác dụng ngừa ung thư của chè xanh, tương tự như vậy, một số nghiên cứu trên diện rộng mới đây ở châu Âu - nơi sử dụng chocolate nhiều nhất thế giới cũng đã cho kết quả khả năng ngừa ung thư của chocolate mà đặc biệt là chocolate đen là rất rõ ràng. Sở dĩ như vậy là vì trong thành phần của chocolate có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất khoáng và vitamin.

Tác dụng trên não: Thực tế cho thấy, sử dụng chocolate khiến con người ta hưng phấn, sảng khoái. Nguyên nhân là do thực phẩm này có chứa cafein nên có tác dụng gần giống như khi ta uống chè, cà phê. Mặc khác, chocolate làm tăng lượng serotonin, endorphin trong não khiến con người có cảm giác thoải mái, hưng phấn.
Về Đầu Trang Go down
angel_mino
team
team
angel_mino


Tổng số bài gửi : 88
Join date : 19/01/2008

CHOCOLATE<< Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: CHOCOLATE<<   CHOCOLATE<< EmptySat Jan 26, 2008 9:27 pm

Tác dụng khác: Chống sâu răng, chống ho kéo dài, chống lao và các bệnh về phổi, chống suy nhược cơ thể.

Tác dụng trong ngành dược: Việc chiết tách thành công bơ cacao từ hạt cây cacao có ảnh hưởng rất lớn trong ngành bào chế dược phẩm. Bơ cacao từ lâu đã trở thành một loại tá dược được đánh giá là có giá trị và được dùng phổ biến trong công nghệ bào chế.

Mặc dù sau này, khi công nghệ phát triển, có nhiều loại tá dược nguồn gốc hóa chất được sử dụng nhiều hơn và hạn chế được các nhược điểm của bơ cacao nhưng các nhà dược học vẫn không quên công lao của loại tá dược cổ điển này. Ngoài bơ cacao, chocolate còn được dùng nhiều để làm chất phụ gia, tạo màu, tạo mùi vị hấp dẫn, dễ uống cho các loại dược phẩm, đặc biệt là các dạng thuốc dùng cho trẻ em.

Nên lưu ý những điều có lợi kể trên đúng với chocolate đen chứ chưa chắc đã đúng với chocolate sữa. Và việc xài chocolate một cách thoải mái, vô tư cũng có thể làm cho bạn béo phì nếu như bạn vốn có một trọng lượng dư thừa bởi vì đây vốn dĩ là một thứ đồ ăn ngọt.
Về Đầu Trang Go down
admin
Admin
Admin
admin


Tổng số bài gửi : 344
Join date : 18/01/2008
Age : 32
Đến từ : Trường đại học bán muối tiêu

CHOCOLATE<< Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: CHOCOLATE<<   CHOCOLATE<< EmptySat Jan 26, 2008 10:40 pm

Bữa nào bỏ hết tiền đi mua Chocolate về ăn mới được. Ăn xong chắc sẽ mập lên nhìn cũng đỡ hơn bây giò (ốm yếu quá)
Giờ phải chau chuốt ngoại hình thôi-ăn nhiều vào-ráng uống sữa để "fat" ra 8)
>>>>Phấn đấu để trở thành huyền thoại CHOCOLATE<< Khi1812
Về Đầu Trang Go down
https://classa7.forum-viet.com
beheo
vip 3
vip 3



Tổng số bài gửi : 68
Join date : 20/01/2008

CHOCOLATE<< Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: CHOCOLATE<<   CHOCOLATE<< EmptySun Jan 27, 2008 10:02 am

CHOCOLATE<< 16037 hihi! be heo nghi~ an socola de^~ bi beo' phi' va' tie^u~ duong lam*!
boi va^y tot^' nha^t' dung* ne^n an mac du' no' ngon thiet^! :lol!:
Về Đầu Trang Go down
angel_mino
team
team
angel_mino


Tổng số bài gửi : 88
Join date : 19/01/2008

CHOCOLATE<< Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: CHOCOLATE<<   CHOCOLATE<< EmptySun Jan 27, 2008 11:10 pm

hì! bé heo nói chiện phản khoa học thía. bên trag 10 cách bảo vệ sức khỏe wa ăn uốg thì bảo là mấy cách này giống giảm béo quá ah! tuổi nài cần phải ăn uốg cho khỏe, cho lớn, ở đây lại bảo tốt nhất là ko ăn chocolate, mâu thuẫn thía.tại sao ko nên ăn chocolate nhỉ vì nó giúp rất nhìu cho cơ thể đìu nài ai cũng bít mà.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content





CHOCOLATE<< Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: CHOCOLATE<<   CHOCOLATE<< Empty

Về Đầu Trang Go down
 
CHOCOLATE<<
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum of A7-NCT :: Thư viện :: Sức khoẻ-
Chuyển đến